Bên cạnh những người anh em gạch bông vuông, gạch chữ nhật thì gạch bông lục giác cũng là sự lựa chọn hay ho trong phong cách trang trí nhà cửa. Cùng xem qua bài viết để hiểu thêm về gạch lục giác nào!

GIỚI THIỆU VỀ GẠCH BÔNG LỤC GIÁC

Gạch lục giác là một loại gạch bông có hình lục giác. Do là gạch bông nên chúng cũng được làm nên từ xi măng, bột đá tự nhiên và bột màu. Điểm đặc biệt ở đây là viên gạch được làm từ khuôn lục giác nên cho ra viên gạch có hình lục giác độc đáo.

Gạch lục giác gồm có các kích thước như 174×200 mm và 200×232 mm với độ dày 16mm đáp ứng các nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra còn có gạch bát giác, ngũ giác.

+ Bát giác có các kích thước như 300×300, 200×200 mm với độ dày 16, 20 mm

+ Ngũ giác có các kích thước như 150×225 mm với độ dày 16 mm.

GẠCH BÔNG LỤC GIÁC

 

Hiển thị 1–24 của 35 sản phẩm

Ưu và nhược điểm của gạch bông lục giác

Ưu điểm:

+ Độ bền và chịu lực cao: Được nén ở áp suất cao nên tạo ra viên gạch có độ cứng chắc thách thức tác động của môi trường. Vì thế gạch lục giác thường dùng để ốp tường, lát nền và để trang trí.

+ Hình dạng độc đáo: Hình lục giác nhiều cạnh giúp xóa bỏ sự nhàm chán của các viên gạch vuông, gạch chữ nhật quá quen thuộc. Yếu tố độc đáo mới lạ giúp ngôi nhà bừng sáng hơn mà không cần thêm sự cầu kì kiểu cách nào trong cách trang trí nữa.

+ Vật liệu chống cháy: Cấu tạo từ xi măng và cát, gạch bông giúp ngăn cản sự lây lan của đám cháy khi không may xảy ra hỏa hoạn. Gạch lục giác ốp bếp là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian căn bếp sinh động và an toàn.

+ Dễ dàng vệ sinh bảo quản: Gạch lục giác ngày nay được phủ lớp men trơn bóng trên bề mặt nên rất khó bám bẩn và dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Nhược điểm:

+ Nặng và dày: Gạch bông nói chung thường dày và nặng vì làm từ xi măng, cát. Vì vậy cần tính toán cẩn thận khối lượng gạch khi sử dụng cho ngôi nhà.

+ Chưa phổ biến: Hình dạng độc đáo thì cũng chính là nhược điểm của chúng khi không được lựa chọn thường xuyên như gạch bông vuông.

Ứng dụng phổ biến của gạch lục giác

Gạch lục giác lót sàn độc đáo

Gạch lục giác ốp tường

Gạch lục giác trang trí căn bếp

>> Xu hướng trang trí nhà cửa bằng gạch bông cổ điển: XEM NGAY

Để lựa chọn được mẫu gạch bông lục giác đẹp, phù hợp với không gian ngôi nhà liên hệ ngay với Trang trí nội thất Việt để được tư vấn chuyên nghiệp!