Lưu ý khi chọn gạch bông chống trơn cho không gian phòng tắm Cao Phát 24 02/08/2020

Việc lựa chọn gạch để lát nền phòng tắm không phải là việc dễ dàng, đòi hỏi bạn phải chọn loại gạch đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cung như chất lượng và hiệu quả chống trơn trượt. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn gạch bông chống trơn cho phòng tắm vừa đẹp vừa an toàn cho các thành viên trong gia đình chưa?

Gạch bông chống trơn cao cấp

Những lưu ý khi chọn gạch bông chống trơn

Bề mặt gạch lát sàn không quá gồ ghề

Gạch bông chống trơn đôi khi sở hữu một bề mặt khá gồ ghề. Do vậy, bạn cần nên lưu ý khi chọn loại gạch này cho phòng tắm của mình vì tính năng này sẽ giữ nước, dễ dính bụi bẩn và nằm trong các khoảng trống. Kể từ đó, gây khó khăn cho người dùng khi vệ sinh, đồng thời nước đọng rất dễ trượt và nguy hiểm khi sử dụng.

>> Để tiết kiệm chi phí xây dựng có thể bạn sẽ quan tâm đến các mẫu gạch bông tồn kho của chúng tôi tại đây

Chọn gạch lát nền phòng tắm bề mặt nhám chống trượt

Gạch bông chống trơn khi có bề mặt bóng và mịn và đặc biệt không phù hợp cho phòng tắm. Vì sản phẩm có độ trơn trượt rất cao, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng dép xốp di chuyển trong không gian này. Để tránh trượt, bạn nên chọn một mẫu gạch có bề mặt nhám hoặc gồ ghề để tăng ma sát giữa sàn và đế.

Gạch bông chống trơn lát nhà tắm

Chọn gạch phòng tắm chống trơn với bề mặt nhám

Tuy nhiên, bạn không nên mua gạch có độ nhám quá cao vì trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp phải không ít rắc rối do độ nhám cao, bụi bẩn dễ dính hơn. Bên cạnh đó, khi chọn gạch bông chống trầy có độ nhám cho phòng tắm, tốt nhất nên chọn màu tối cho căn phòng đẹp tự nhiên, sang trọng và tinh tế.

Chọn gạch lát sàn có khả năng chịu lực tốt

Thông thường sàn của phòng tắm sẽ chịu áp lực cao, vì vậy những viên gạch dày có khả năng chịu lực tốt sẽ là lựa chọn đầu tiên. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch lát sàn phòng tắm chống trơn mỏng tương đối rẻ, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi mua để tránh gạch vỡ vì hai lý do:

  • Xương mỏng, không tốt, rất dễ vỡ.

  • Sàn nhà sẽ rất dễ bị bong tróc nếu như bạn không nén kỹ, do đó bạn phải cần cân nhắc trong việc lựa chọn được gạch có xương dày sẽ chịu được tác động lực cao hơn loại gạch có xương mỏng.

Kích thước gạch lát sàn phòng tắm

Mẫu gạch bông chống trơn lát nền nhà tắm

Kích thước gạch bông phổ biến nhất để lát nền nhà phòng tắm sẽ rơi vào khoảng 30x30cm và 30x60cm ngay cả khi bạn đang sở hữu một thiết kế phòng tắm với diện tích khiêm tốn. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua các loại gạch lát sàn có kích thước lớn hơn như 60x60cm hoặc 30x80cm.Theo như lời khuyên của các chuyên gia, nếu như sử dụng gạch bông chống thấm có kích thước lớn sẽ mang lại không gian thoáng mát và rộng rãi hơn cho phòng tắm của bạn. Đồng thời, ưu điểm của gạch lớn là ít mạch hơn, khi được sử dụng, cũng sẽ giảm thiểu vết bẩn và làm sạch dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang muốn lát gạch nền cho phòng tắm của mình, bạn cần ưu tiên gạch bông chống trơn, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là khi có người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó để được tư vấn rõ hơn về các loại gạch bông cao cấp khác bạn có thể liên hệ với Trang Trí Nội Thất Việt qua hotline.

Call Now