Hướng dẫn tính toán số lượng gạch bông cho ngôi nhà bạn Cao Phát 129 13/03/2020

Bạn đã lựa chọn được gạch bông ốp lát cho ngôi nhà của mình, nhưng vẫn chưa biết tính toán và sắp xếp số lượng gạch cần mua như thế nào để tiết kiệm và hiệu quả. Bài viết dưới đây của Trang Trí Nội Thất Việt sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đó. Trước tiên hãy trang bị cho mình kiến thức về gạch như: mã gạch, lô sản xuất để nắm rõ và ứng dụng đúng.

Những thông tin cơ bản về gạch bông

Kiểm tra chất lượng gạch: Gạch bông đạt tiêu chuẩn phải là loại gạch có mã và lô sản xuất rõ ràng. Đừng quên chi tiết này để lựa chọn gạch chất lượng bạn nhé!

Những ngày gần đây chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi như: 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2, 1 mét vuông bao nhiêu viên gạch, 1 mét tường bao nhiêu viên gạch,...Những thông tin về quy cách đóng gói gạch bông sau đây sẽ giúp quý khách giải đáp được những thắc mắc trên.

Quy cách đóng bán ở Việt Nam đa phần là đóng theo thùng thay vì là bán gạch theo m2. Vì vậy hãy chú ý để tính toán được lượng gạch cần mua chính xác.

  • 1 thùng gạch 60x60 cm có 4 viên gạch, tương ứng với diện tích ốp lát là 1,44 m2
  • 1 thùng gạch 80x80 cm có 3 viên gạch, tương ứng với diện tích 1,92 m2
  • 1 thùng gạch 100x100 cm có 2 viên gạch
  • Còn về gạch ốp tường 30x60 cm 1 thùng sẽ có 6 viên.

Xem thêm: Những mẫu gạch bông Hot nhất hiện nay tại Trang trí nội thất Việt

Lưu ý rằng, đa phần gạch ốp lát được sản xuất theo từng lô hàng. Độ khác biệt của từng lô lên đến 20%. Do đó, bạn nên chủ động dự trữ thêm vài thùng gạch đã lựa chọn cho quá trình trang trí nhà cửa, tránh thiếu gạch mà không tìm được đúng loại gạch.

Tính toán số lượng gạch bông ốp lát

Muốn tình toán đúng số lượng gạch cần mua, điều đầu tiên là đọc bản vẽ và biết đâu là diện tích cần ốp lát gạch.

-  Bài toán lát nền: Chiều dài x Chiều rộng = Diện tích cần lát  – ( Trừ bớt các diện tích không sử dụng như cầu thang, cột nhà, kệ bếp, hồ nước,…)

Gạch bông lát nền có kích thước

Gạch bông lát nền có kích thước….

-  Bài toán ốp tường: (Chiều dài + Chiều rộng) x Chiều cao = Diện tích cần ốp – (Trừ đi cửa sổ, cửa đứng,…)

Kích thước gạch bông ốp tường

Gạch bông ốp tường có kích thước..

Đồng bộ gạch bông ốp tường và lát nền

Lựa chọn gach đồng bộ về màu sắc và hoa văn Trang trí nội thất Việt đã đề cập đến trong các bài viết trước. Các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY. Ngoài ra, việc hài hòa về kích thước gạch ốp lát trong ngôi nhà cũng là điều quan trọng.

Nếu bạn sử dụng gạch lát nền là 60x60 cm thì nên sử dụng gạch ốp tường là 30x60 cm. Tương tự nếu lát nền là 40x40 cm thì ốp tường là 25x40 cm,….

Bài viết trên là một số kiến thức cơ bản để gia chủ có thể ước lượng được lượng gạch cần dùng cho ngôi nhà. Tùy vào diện tích và cấu tạo riêng biệt của ngôi nhà mà sẽ có cách sắp xếp lựa chọn gạch trang trí khác nhau. Để Trang Trí Nội Thất Việt giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà nhé!

Với phương châm kinh doanh đặt uy tín và chất lượng làm cốt lõi, với dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, làm hài lòng khách đến vừa lòng khách mua.

TRANG TRÍ NỘI THẤT VIỆT

Địa chỉ: 215/67 Nguyễn Xí, P.13, Q. Bình Thạnh, TPHCM .

Hotline: 0902 96 99 91 | 093 707 9819 

Email: sale@trangtrinoithatviet.vn

Call Now