Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gạch Thông Gió Bạn Nên Biết

Chắc hẳn các bạn đều các quen thuộc với những viên gạch được làm bằng xi măng với rất nhiều loại hoa văn khác nhau tạo nên vẻ ấn tượng và nổi bật.

Sử dụng gạch thông gió sẽ mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có những bất cập riêng. Vậy ưu và nhược điểm của gạch bông gió như thế nào? Cùng xem nhé!

Ưu điểm của gạch thông gió trang trí 

Thị trường hiện có rất nhiều loại gạch thông gió nghệ thuật được chạm khắc tùy theo mong muốn của người sử dụng.

Người ta có phân chia loại gạch này theo mục đích sử dụng cũng như ích lợi mà chúng mang lại như gạch thông gió chắn mưa.

Gạch bông gió hiện đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế kiến trúc

Sử dụng gạch hoa gió mang đến sự thông thoáng cho toàn bộ thiết kế nhà ở mang đến không gian sống ấn tượng và mới mẻ hơn cho các bạn.

Điều này giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn trong thiết kế ngoại thất của các kiến trúc sư hiện nay.

Hơn nữa, khi sử dụng gạch bông gió chống mưa còn giúp bảo vệ thành quả xây dựng nhà ở cách tốt hơn.

Chưa hết, gạch thông gió mang lại độ thẩm mỹ cao. Trên thị trường hiện chưa có loại gạch nào mà vừa đơn giản, mộc mạc nhưng lại có tính thẩm mỹ cao như gạch bông gió.

Hơn nữa, họa tiết gạch cũng không ngừng đổi mới và có thiết kế đa dạng hơn rất nhiều so với trước. Từ đó mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Đối với những loại như gạch bánh ú, gạch bông gió bê tông thường được sử dụng để làm tường trong nhà sẽ là thiết kế khá độc đáo và ấn tượng cho các thành viên trong gia đình.

Không những vậy, những bức tường này còn mang đến sự thông thoáng hơn trong thiết kế ngôi nhà.

Trong nhiều kết cấu kiến trúc cổ điển theo phong cách Việt Nam xưa thì việc sử dụng những bức tường gạch làm bê tông thông gió là không thể thiếu.

Ngoài ra, để tạo nét độc đáo, ấn tượng không gian nhà ở, ngày nay trong nhiều thiết kế kiến trúc, người ta thường kết hợp sử dụng thêm gạch bông gió. Điều này sẽ khiến cho kết cấu nhà ở thêm phần mới mẻ và thu hút hơn rất nhiều.

Sử dụng gạch thông gió giúp không gian thoáng đãng hơn rất nhiều tạo điểm nhấn ấn tượng

Nhược điểm của gạch bông gió

Bên cạnh những ưu điểm thì loại gạch thông gió nghệ thuật cũng tồn tại một vài nhược điểm.

Đó là kích thước gạch quá dày và nặng gây khó khăn trong việc xây dựng và vận chuyển dễ bị rơi vỡ.

Vì vậy, các kỹ sư thường phải tính toán cẩn thận để đảm bảo kết cấu bền vững của từng viên gạch. Tránh trường hợp vận chuyển quá nặng khiến cho gạch bị đè, bị vỡ.

Nhìn chung, các loại gạch thông gió có nhiều ưu điểm hơn so với nhược điểm. Bởi vậy, hiện nay, rất nhiều người có xu hướng sử dụng loại gạch này trong thiết kế nhà ở. Điều này mang đến những hiệu quả trang trí độc đáo và vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, kết cấu khá dày và nặng sẽ khiến cho việc vận chuyển gạch thông gió không dễ dàng như bạn đã nghĩ

Một số kích thước gạch thông gió và các loại gạch khác trên thị trường

Việc mua gạch bông gió trang trí ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi mua gạch bông gió mỹ thuật, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn kích thước gạch bông gió. Các kích thước phổ biến

– Gạch thông gió 190x190x65cm.

– Gạch thông gió 290x290x90cm.

Đương nhiên, với những kích thước khác nhau thì báo giá gạch thông gió cũng không giống nhau.

Chính vì vậy, bạn cần căn cứ theo đúng diện tích muốn sử dụng gạch thông gió đã lựa chọn kích thước phù hợp.

Ngoài ra, gạch thông gió có nhiều loại nên giá gạch bông gió trang trí, giá gạch bông gió mỹ thuật, giá gạch bông gió đất nung là không giống nhau. Chú ý nên mua gạch thông gió ở đâu uy tín và được khách hàng tin tưởng.

Sản phẩm có đa dạng về kiểu dáng và kích thước cho các bạn lựa chọn

Bình luận trên Facebook